Tiếng Anh dành cho Valentine - Hôm nay chúng ta sẽ học về từ, cụm từ xoay quanh chủ đề ngày lễ tình nhân nhé mem kiss

Link nghe: https://www.youtube.com/watch?v=WHuCu7J1dyQ
(Talking about LOVE & relationships in English: I got dumped!)

1- To flirt (verb) /flɜːt/

Đây là một động từ nói về hành động khá quen thuộc khi chúng ta thích một ai đó, “cầm cưa” hay tán tỉnh người mình thích là điều mà từ này ám chỉ đấy.

E.g: Christina was flirting with just about every man in the room.

2- To have a crush on someone (phrase)

Cụm từ này ám chỉ bạn thích một ai đó rất nhiều và bạn muốn có cơ hội được tiến xa hơn là mối quan hệ bạn bè với họ.

Will you like to go out with me? (phrase) -or- Would you like to go out with me?

Khi “cầm cưa” một ai đó chắc hẳn không thể thiếu giai đoạn hẹn hò rồi nhỉ? Có thể bạn muốn mời họ đi ăn tối, xem phim… Đây là cụm từ lịch sự, rất thích hợp trong trường hợp này.

3- Table for two (phrase)

Bạn muốn mời bạn gái của mình đến nhà hàng và có một bữa tối thật lãng mạn vào ngày lễ tình nhân. Khi đến nhà hàng chắc chắn người bồi bàn sẽ hỏi bạn đi với ai, đây là cụm từ bạn dùng để trả lời “Table for two”.

Ví dụ: “Good evening and welcome to Da Lat.”

“Good evening, we’d like a table for two, please.”

“Certainly, please follow me!”

4- Be Mine (phrase)

Đây là một từ thật ngọt ngào để bạn viết vào tấm thiệp ngày lễ tình nhận để tặng người bạn thầm thích. Một cụm từ thật lãng mạn để viết vào thiệp.

5- Candlelit dinner (noun phrase)

Bữa ăn tối dưới ánh nến lung linh thật lãng mạn với nền nhạc du dương chắc chắn sẽ khiến cho bất cứ cô nàng nào cũng phải xao xuyến.

6- To fall in love (phrase)

Cụm từ này có nghĩa là bạn đã yêu ai đó thật nhiều rồi, như kiểu “sa ngã vào tình yêu” vậy đó.

7- To be lovesick (adjective)

Căn bệnh tương tư này bạn gặp phải khi thích một ai đó và cả ngày dường như chỉ nghĩ về người mà bạn đang thích thầm mà thôi.

Chúc bạn cùng người yêu thương của mình có ngày lễ tình nhân thật ấm áp embarassed

Happy Valentine's Day 14/2/16 kiss