Chi tiết học viên

Lương Thanh Nhân

Lương Thanh Nhân

IELTS 6.5

2 THÁNG CHINH PHỤC IELTS 6.5 – FROM ZERO TO HERO
 
Không có con đường nào trải đầy hoa hồng và không có thành công nào mà không nếm mùi chông gai.
 
Sau hơn 2 tháng bền bỉ, cố gắng hết mình, chăm chỉ ôn luyện tại khóa CẤP TỐC cùng IELTS Trang Bec, sáng nay chúng mình vô cùng hạnh phúc khi nhận được điểm báo về từ bạn học viên Harry đã đạt 6.5 IELTS một cách xuất sắc.
 
 
Một lần nữa IELTS Trang Bec xin chúc mừng và vô cùng tự hào về học viên của chúng mình. Vậy hành trình chinh phục con đường IELTS của bạn ấy ra sao? Cùng lắng nghe chia sẻ của bạn ấy trong group IELTS Speaking Trang Bec với chúng mình nhé 
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------
“CÓ THỂ VỚI NHIỀU BẠN 6.5 IELTS LÀ KHÔNG KHÓ, NHƯNG VỚI MÌNH NÓ LÀ MỘT THÀNH CÔNG LỚN.

Mình xin chia sẻ lại quá trình học và đạt kết quả như hôm nay chỉ sau hơn 2 tháng từ 4.5 lên 6.5 Ielts, bài viết hơi dài nên mọi người lưu ý chuẩn bị thêm tách trà/cafe mà nhâm nhi nhé trong lúc đọc nhé.

Mình vốn là dân khối A và không có bất cứ gì nền tảng Tiếng Anh, ra trường và đi làm 6 năm ròng rã cũng là cho công ty Việt Nam nên hiếm khi dùng lắm. Đầu năm nay mình mới có quyết định ôn lại môn mà mình từng ghét nhất suốt thời học sinh. Xin thưa là hành trình học tiếng Anh trở lại gian nan cực kỳ luôn, Tết xong tháng 2 mới lọ mọ đi học ở trung tâm và thêm gia sư mấy buổi nhưng thấy không khả thi mấy, thế là đóng hơn 80 triệu tính bay sang Phillipines học 8 tuần để tăng band tiếng Anh.
 
Ai ngờ đâu sự đời thay đổi, em Covid-19 xuất hiện thế là mới ở Phil được 10 ngày, chưa được làm quen bạn bè thầy cô và cả phương pháp học thì cấp tốc về nước chứ không thì sẽ không còn máy bay để về. Mà nhân đây cũng khuyên luôn các bạn có ý định học khoá cam kết bên kia; lúc qua Phil thì mình được chấm band điểm overall là 4-4.5 và họ có khoá cam kết sau 2 tháng sẽ tăng lên 5.5, còn muốn lên 6.5 thì phải có điểm thi Ielts trước đó 6.0 và cam kết tăng 0.5 band sau 2 tháng; nên bạn nào có ý định học cấp tốc thì xem suy nghĩ kỹ về Phillipines nhé.
 
Về nước, cách ly và chơi bời 14 ngày nên kiến thức học bên kia rơi rụng đâu mất. Tháng 4, tìm hiểu và nghiên cứu qua mấy chỗ, có chỗ T…W cũng nổi tiếng lắm cơ nhưng nói thẳng là với điểm của mình sau 10 tuần sợ sẽ không lên band được 6.5 và ngoài ra mình sẽ phải cần chi trả học phí là 105 triệu cho khoá 10 tuần ấy; có cô giáo còn bảo ai giúp được mình chắc là THÁNH. Đầu óc choáng váng, tinh thần suy sụp thật sự! Và rồi, Angel của mình – cô Trang BEC đã đến, vị cứu tinh xuất hiện.
 
Ngay từ những buổi đầu, cô phân tích cho mình chiến lược thế nào để đạt 6.5 trong thời gian ngắn nhất. Mỗi ngày học với cô 3 tiếng chủ yếu về listening và speaking, ngoài ra còn được học thêm cả với thầy giáo Writing riêng. Đặc biệt nhất là cơ hội học với thầy Terry – cựu Examiner để có những phương pháp hiệu quả nhất trong việc thi IELTS. Cô đều đặn mỗi ngày cung cấp sách, tài liệu,video, hướng dẫn cách làm bài ở nhà … và luôn nhồi vào đầu mình suy nghĩ ăn – ngủ cùng tiếng Anh để mình nỗ lực hết mình.
 
Sau 1 tháng học mình có thi và lúc ấy đạt 5.5, mình rất lo vì mục tiêu của mình là 6.5 mà còn chỉ 1 tháng thôi liệu sẽ ra sao. Thấy điểm thấp nên càng cố gắng hơn, học collocation, luyện speaking trong Bingo của cô tự viết với các bài mẫu band trên 8.0, nghe và làm Reading đều đặn hàng ngày. Nhưng trời lại phụ lòng người, thi đúng vào ngày oan nghiệt 20/6 với tất cả đề Reading, Listening, Writing khó hơn bình thường mà sĩ tử nào thi về cũng than trời than đất.
 
Sáng nay, tin nhắn IDP đến, OVERALL 6.5 – THẬT KHÔNG THỂ TIN NỔI, mình đã đạt điểm số mong muốn và còn rất đẹp là tất cả các điểm thành phần trên 6.0. Ngoài ra có sự tăng điểm vượt bậc đến tận 2 band cho Listening và Speaking, xuất phát từ 4.5 lên 6.5, TIN ĐƯỢC KHÔNG? Một kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của cả cô và trò trong hơn 2 tháng.
 
Mình thật lòng xin gửi lời cảm ơn đến cô Trang BEC và Bingo đã giúp mình đạt được target mong muốn trong thời gian rất ngắn mà chính những trung tâm lớn hay thầy cô có TESOL còn bảo rằng đó là điều bất khả thi. Xin chúc cô Trang luôn sức khoẻ, giúp đỡ nhiều học viên; chúc các bạn giữ vững tinh thần học tập, có sự lựa chọn đúng đắn và đạt được thành công nhé. Ai cần chia sẻ kinh nghiệm học tập cứ inbox mình nha.
THERE’S A WILL, THERE’S A WAY!
( Chia sẻ của Harry)