Khi vào một nhà hàng lớn chuyên về bít tết bạn sẽ hay được hỏi câu “how would you link your steak?” từ người phục vụ. Câu hỏi này có nghĩa là “bạn muốn độ chín của bít tết như nào?”. Để trả lời được câu hỏi này, bạn cần nắm được các cách chế biến của món bít tết qua các cấp độ RARE, MEDIUM RARE, MEDIUM và WELL DONE như bên dưới :
 
1. Rare (a) /reər/: (of meat) not cooked for very long and still red
Example: I’d like my steak rare, please.
 
Bít tết gần như sống hoàn toàn, mức độ này thì khá ít người gọi vì miếng thịt gần như là sống hoàn toàn và bên trong miếng thịt còn giữ nguyên màu đỏ tươi, chưa kể đến việc nhiều người không chịu được mùi thịt sống, nó còn gây tác hại đến sức khở của người sử dụng.
 
 
2. Medium (n) /ˈmiː.di.əm/: Medium also refers to a way of cooking meat or fish so that it is cooked in the middle
Example: Would you like your steak rare, medium, or well-done?
 
Trong medium có rất nhiều loại nó được phân ra là thịt đã chín bao nhiêu phần trăm. Medium well khác với các loại medium khác ở chỗ mức độ này có độ chín nhiều hơn, phần thịt bên trong chỉ hơi hồng, còn ở các mức độ khác phần thịt bên trong vẫn giữ màu đỏ ban đầu của thịt sống.
 

 

3. Well done (a) /ˌwel ˈdʌn/: (of meat) cooked so that it is firm and has a grey-brown colour all the way through
Example: ”How would you like your steak?" "Well done.”: Bít tết chín hoàn toàn, ở mức độ này miếng thịt thường bị khô hơn, không giữ được độ ngọt của thịt và miếng thịt còn dai hơn so với các cấp độ khác.

 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!