Topic về LANGUAGE vẫn là 1 trong những topic truyền thống được hỏi khá nhiều trong các bài thi nói IELTS SPeaking. Để làm tốt topic này hoặc bản thân bạn khi học tiếng Anh bạn có nắm được các lợi ích tuyệt vời này chưa? Bạn thấy mình có niềm đam mê cho tiếng Anh hay đơn giản bạn đang học chỉ để lấy được bằng IELTS phục vụ cho công việc?
 
Dù là mục đích thế nào đi nữa thì IELTS Trangbec vẫn hi vọng mem nắm được giá trị cốt lõi của lợi ích tuyệt vời từ việc học ngôn ngữ. Các lợi ích vô vàn bên dưới giúp bạn là 1 người thú vị hơn nhiều khi giao tiếp cũng như có cái nhìn bao quát hơn cho các nền văn hoá khác.
 
Chuỗi các bài học content này IELTS Trangbec hy vọng sẽ cung cấp thêm cho các mem nhiều ý tưởng để làm bài nói IELTS SPeaking part 3 thật tốt đó, vì part 3 khi bạn muốn trả lời được thì bạn phải có kiến thức tổng kết và bao quát mới có được 1 câu trả lời hay nhất được! 
 
Fun FACT: Children learn languages more easily because the plasticity of their developing brains lets them use both hemispheres in language acquisition. - Trẻ em học ngôn ngữ dễ dàng hơn vì sự dẻo dai của bộ não đang phát triển cho phép chúng sử dụng cả hai bán cầu trong việc tiếp thu ngôn ngữ.
 
 
1- It can give children an academic advantage: mang lại cho trẻ em một lợi thế học tập
(Bilingual children can outperform monolingual children. It improve a child’s cognitive function, social skills and emotional skills)  (Trẻ em song ngữ có thể vượt trội hơn trẻ em đơn ngữ. Nó cải thiện chức năng nhận thức, kỹ năng xã hội và kỹ năng cảm xúc của trẻ)
 
 
2- Increase awareness of other cultures: Nâng cao nhận thức về các nền văn hóa khác 
(It helps learners become less judgmental when they expose to diverse customs and perspectives from different cultures). (Nó giúp người học trở nên ít phán xét hơn khi họ tiếp xúc với các phong tục và vô vàn quan điểm từ các nền văn hóa khác nhau)
 
 
3- Make travel easier and more enjoyable: Giúp chuyến du lịch dễ dàng và thú vị hơn
(No more “language barrier”: You can be able to talk directly to the locals and make more friends along the way). (Không còn “rào cản ngôn ngữ”: Bạn có thể nói chuyện trực tiếp với người dân địa phương và kết bạn nhiều hơn)
 
 
4- Improve competitiveness in the job market: Nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường việc làm
(It provides you more job opportunities and give you a competitive advantage over other candidates) - (Nó cung cấp cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn và mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh so với các ứng viên khác)
 
 
5- Being bilingual helps you learn a third language easier: Nói song ngữ giúp bạn học ngôn ngữ thứ ba dễ dàng hơn
(When you know how language works, coupled with the experience you have already gained, it makes it all easier to learn other languages) - (Khi bạn biết cách hoạt động của ngôn ngữ, cùng với kinh nghiệm bạn đã có, việc học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn)
 
 
6- Improve social life: Cải thiện đời sống xã hội
(It opens up a whole new range of social opportunities and can enhance your social skills and confidence) (Nó mở ra một loạt các cơ hội xã hội hoàn toàn mới và có thể nâng cao kỹ năng xã hội và sự tự tin của bạn)
 
 
7- Increase your brain power => Keep your brain healthy and sharp. Tăng sức mạnh não bộ của bạn => Giữ cho bộ não của bạn khỏe mạnh và sắc bén.
(It helps delay the onset of diseases like Alzheimer’s and dementia) (Nó giúp trì hoãn sự khởi phát của các bệnh như Alzheimer và sa sút trí tuệ)
 
 
8- Improve your problem solving: Cải thiện khả năng giải quyết vấn đề của bạn
(You can switch between tasks and focus while filtering out irrelevant information) (Bạn có thể chuyển đổi giữa các nhiệm vụ và tiêu điểm trong khi lọc ra thông tin không liên quan)
 
 
 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!