Trong các kì thi IELTS, các bí quyết vàng để thành công trong đóng góp một vai trò không nhỏ trong việc chuẩn bị cho các kì thi IELTS. Người vẫn nói "Rome was not built in one day"- thành Rome có bao giờ được xây dựng trong 1 ngày đâu - cũng như học IELTS vậy - cần a lot of hardwork and dedication (sư chăm chỉ và tận tuỵ)

1. Passion

The most successful IELTS candidates do lots of practice outside the classroom. A good tip is to find something you are really interested in and practice the four skills within that topic. If you have a love for what you are reading or listening to, you are more likely to stick at it and practice regularly.

Những thí sinh IELTS thành công nhất thực hiện rất nhiều thực hành bên ngoài lớp học. Một mẹo hay là tìm một cái gì đó bạn thực sự quan tâm và thực hành bốn kỹ năng trong chủ đề đó. Nếu bạn có một tình yêu dành cho những gì bạn đang đọc hoặc nghe, bạn có nhiều khả năng dính vào nó và thực hành thường xuyên.

2. Work

There are no tricks to cheat the exam. Manage your time well and set aside some time every day to study and practice. You IELTS test result will be a fair reflection of how much effort you put in.

Không có thủ thuật nào để gian lận bài kiểm tra. Quản lý thời gian của bạn tốt và dành một chút thời gian mỗi ngày để học tập và thực hành. Kết quả thi IELTS của bạn sẽ là một sự phản ánh công bằng về nỗ lực của bạn.

3.Focus

When you do a practice test or get a piece of homework marked, try to establish your mistakes and weaknesses. Mistakes should be embraced as they are the single best way to improve. Concentrate on your weaknesses and they will soon become strengths.

Khi bạn làm một bài kiểm tra thực hành hoặc nhận được một phần bài tập về nhà được đánh dấu, cố gắng thiết lập những sai lầm và điểm yếu của bạn. Sai lầm nên được chấp nhận vì chúng là cách tốt nhất để cải thiện. Tập trung vào điểm yếu của bạn và họ sẽ sớm trở thành thế mạnh.

4. Push

At times you will suffer from a lack of motivation, everyone does. Tell as many of your friends and family as possible you are doing the IELTS test, and more importantly, tell them how much work you have to do. When you start to slip behind they will motivate you.

Đôi khi bạn sẽ bị thiếu động lực, mọi người vẫn vậy. Nói càng nhiều bạn bè và gia đình càng tốt, bạn đang làm bài kiểm tra IELTS, và quan trọng hơn, hãy nói cho họ biết bạn phải làm bao nhiêu công việc. Khi bạn bắt đầu trượt phía sau, họ sẽ thúc đẩy bạn.

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi và văn bản

5. Ideas

Many students worry that they don’t have enough general knowledge to complete the test. IELTS is not a knowledge test, it is an English test. All of the questions are designed so that most people will have enough ideas to give a good answer. Also, don’t worry about the examiner’s opinion. They don’t have to agree with you.

Nhiều sinh viên lo lắng rằng họ không có đủ kiến thức chung để hoàn thành bài kiểm tra. IELTS không phải là một bài kiểm tra kiến thức, nó là một bài kiểm tra tiếng Anh. Tất cả các câu hỏi được thiết kế để hầu hết mọi người sẽ có đủ ý tưởng để đưa ra câu trả lời hay. Ngoài ra, đừng lo lắng về ý kiến của giám khảo. Họ không phải đồng ý với bạn

6. Improve

Always be looking for ways to get better. Are there English speakers in your city? Have a chat with them. Do you like watching TV and movies? Watch as many English shows as you can. Do you enjoy reading? Find a blog or news site to practice everyday.

Luôn tìm cách để trở nên tốt hơn. Có người nói tiếng Anh trong thành phố của bạn không? Trò chuyện với họ. Bạn có thích xem TV và phim không? Xem nhiều chương trình tiếng Anh nhất có thể. Bạn có thích đọc không? Tìm một blog hoặc trang tin tức để thực hành hàng ngày.

7. Serve

Help your classmates as much as you can. This will help you practice your speaking and listening and also establish your strengths and weaknesses. If there is something a classmate needs help with, point it out and try to help. They will probably help you too.

Giúp bạn cùng lớp của bạn nhiều nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thực hành nói và nghe của bạn và cũng thiết lập điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Nếu có điều gì đó mà bạn cùng lớp cần giúp đỡ, hãy chỉ ra và cố gắng giúp đỡ. Họ có lẽ sẽ giúp bạn đấy!

8. Persist

There will be times when you feel like IELTS is all too much. Don’t worry and keep going. Talk to a classmate or teacher about your difficulties and they are sure to help you. Don’t give up.

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy như IELTS là quá nhiều. Đừng lo lắng và tiếp tục. Nói chuyện với bạn cùng lớp hoặc giáo viên về những khó khăn của bạn và họ chắc chắn sẽ giúp bạn. Đừng bỏ cuộc nhé!.

(Prepared by: Mr Terry Wilíon - BC Examiner)