Tiếp nối 4 cuốn sách nên có khi học IELTS ở bài post phần trước, hôm nay BEC tiếp tục giới thiệu mem series sách luyện IELTS tại nhà cho những bạn thi ielts academic (dạng học thuật). BEC đánh giá cuốn này trình độ tương đương với bộ Cambridge về mức độ đề nghe và đọc, đi thi thật đề thi sẽ khó hơn cuốn này một chút nên là bộ series này bao gồm 3 cuốn màu xanh, hồng và đỏ phù hợp cho những mem đang ở band 5.0-5.5  (3 cuốn màu này dành cho các bạn thi Academic nhé ạ).

Các màu thì ko chia theo level mà các cấp độ đều như nhau nhưng test đa dạng với đầy đủ các chủ đề như Medicine, Education- giáo dục, Music- âm nhạc... Mỗi cuốn chia ra 5 tests đầy đủ bao gồm cả 4 kĩ năng nghe, nói, đọc và viết. Đề nói khá thực tiễn và mức độ tương đương như đề thi. Đề viết thì BEC đánh giá nó khá dễ và samples của đề viết cuối sách cũng không được chất lượng và band điểm cao

Tuy nhiên cuốn này giúp các bạn tự luyện ở nhà được ổn và có thể tự check keys nghe và đọc 1 cách chi tiết vì họ cung cấp đầy đủ Tapescript cho mình. Các bạn chịu khó luyện đủ cả 3 cuốn rồi chuyển sang bộ Cambridge từ 7-13 là có thể tự tin đi được rồi. Sau đó giai đoạn cuối sẽ là những cuốn Advanced hơn BEC sẽ giới thiệu sau cho những mem muốn đạt band 7 trở lên hen!

 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!