1. The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là một trong những cuốn sách được vô cùng tin tưởng bởi nó được xuất bản từ Cambridge English Language Assessment- nơi sáng lập bài thi IELTS. Nội dung cuốn sách khái quát cả 4 nội dung Reading, Speaking, Listening và Writing nhằm phát triển các kỹ năng cũng như các chiến thuật làm bài thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ, những mẹo làm bài, qua đó giúp các bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

Mỗi cuốn sách bao gồm 10 bài test cho cả các bạn tham dự bài thi Academic cũng như các bạn thi General Training. BEC đánh giá cao cuốn sách này và tin rằng đây sẽ là cuốn cẩm nang hữu ích mà mỗi bạn học IELTS nên có.

2. Cambridge IELTS 10 

Chắc hẳn mỗi bạn khi luyện thi IELTS đều quá quen thuộc với bộ đề Cambridge phải không nhỉ? 

Hiện nay bộ đề Cambridge có 11 cuốn, mỗi cuốn đều có 4 bài test hoàn chỉnh với format hoàn toàn giống bài thi thật, đặc biệt nó cũng có một số bài reading và writing cho các bạn lựa chọn general training. Việc luyện tập bộ đề này sẽ giúp các bạn quen thuộc hơn với cách làm bài thi IELTS, áp dụng được các tips cũng như các hints mà các bạn đã học.

Trong số 11 cuốn này, BEC đặc biệt yêu thích cuốn Cambridge IELTS 10  bởi đây là một trong số những cuốn mới nhất, có nội dung sát nhất với bài thi thật, giúp các bạn có một cách nhìn rõ hơn về độ khó, dễ của bài thi.

3. English Grammar in Use

English Grammar in Use Fourth Edition là cuốn sách về ngữ pháp bán chạy nhất trên thế giới, được viết bời Raymond Murphy và xuất bản bởi Cambridge University Press. 

Cuốn sách phù hơp cho các bạn từ nhiều level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao có thể tự luyện tập. 136 trang của cuốn sách sẽ bao gồm tất cả các hiện tượng ngữ pháp Tiếng Anh cũng như các bài tập tương ứng sẽ giúp các bạn có một nển tảng ngữ pháp vững chắc trước khi bước vào luyện các kỹ năng trong IELTS.

4. English Collocations in Use

Nhiều bạn thắc mắc là làm sao để nói và viết tiếng anh giống người bản ngữ. Cuốn sách này chính là câu trả lời cho các bạn muốn cải thiện kỹ năng nói và viết của mình, làm sao để ngày càng lưu loát, tự nhiên hơn. Sách gồm 60 bài học với rất nhiều chủ đề khác nhau. Trong mỗi chủ đề lại bao gồm cả lý thuyết cũng như bài tâp tự luyện giúp các bạn ghi nhớ tới 1500 collocations.

BEC highly recommend cuốn sách này cho các bạn muốn đạt Band 6.5+

5. English Vocabulary in Use

Tại sao chúng ta có thể bỏ qua một trong những bộ sách về từ vựng bán chạy nhất như bộ English Vocabulary in Use được nhỉ? Đây là bộ sách nhằm giúp các bạn xây dựng vốn từ vựng vững chắc không chỉ trong kỳ thi IELTS mà còn trong giao tiếp thường ngày nữa. Một trong những cuốn sách BEC yêu thích nhất trong bộ này chính là cuốn English Vocabulary in Use (Upper-Intermediate edition).

BEC cũng sẽ khái quát một số nội dung hay được viết trong sách:

- Thứ nhất, từ vựng trong bộ này được giải thích và trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, một cột là từ vựng và một cột tương ứng là các hoạt động bổ trợ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất

- Thứ hai, sách gồm 100 units với gần 3000 từ vựng, đây cũng là những từ vựng cơ bản, thường gặp trong tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng

- Thứ ba, thông qua các bài học, các bạn cũng sẽ được củng cố và mở rộng hơn vốn từ sẵn có của mình

Cuốn sách này hoàn toàn có thể phù hợp với các bạn có target ielts từ 6,5 trở lên. 

6. New Insight Into IELTS

Một cuốn sách khác phù hợp cho những bạn có trình độ hiện tại khoảng 6.0 muốn xây dựng các kỹ năng làm bài thông qua từng dạng bài, để từ đó tạo cho mình phản ứng khi đối mặt với mỗi dạng bài dù khó hay dễ trong bài thi IELTS.

Cuốn sách bao gồm cả đề bài cũng như phần đáp án chi tiết, phù hợp cả với các bạn tự học hay đang ôn luyện tại trung tâm muốn luyện tập thêm, các bạn thi academic hay general training.

7. Target Band 7: IELTS Academic Module – How to Maximize Your Score

Nếu các bạn đang muốn tìm cho mình một cuốn sách để tự học thì đây chính xác là cuốn sách tuyệt vời mà các bạn nên bổ sung vào tủ sách của mình ngay hôm nay. Nội dung cuốn sách được thiết kể cho những bạn muốn chuẩn bị một cách bài bản, chuyên sâu trong một vài tuần trước kỳ thi để đạt kết quả cao nhất. Tất cả các tips, các techniques cũng như strategies và các lời khuyên được trình bày sẽ giúp các bạn tăng tốc độ làm bài một cách tối ưu cũng như tránh những sai sót không đáng có.

8. Cambridge IELTS 11

Chắc hẳn các bạn cũng biết cuốn Cambridge IELTS 11- một trong những cuốn mới nhất trong bộ Cambridge mới xuất bản tháng 4 năm 2016 vừa rồi. Cũng như các cuốn khác trong bộ này, nó cũng gồm 4 bài full test giống với bài official test, nhưng Cambridge IELTS 11 được bổ sung và thay đổi đôi chút so với những cuốn trước nhằm giúp các bạn có cuốn sách luyện thi IELTS hay nhất so với thời điểm hiện tay.  Đối với những bạn sắp thi IELTS thì việc luyện tập cuốn này là vô cùng cần thiết, giúp các bạn update được những xu hướng ra đề mới nhất để không bị bỡ ngỡ trong khi thi thật.

Hy vọng với những gợi ý này, các bạn sẽ lựa chọn được cho mình những Cuốn phù hợp nhất để khơi dậy niềm đam mê với IELTS, tự tin hơn trên hành trình Chinh phục IELTS của mình nhé!

Thân,

BEC team. 

 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!