I'M COMPLETELY LOST FOR WORDS = Không thể thốt ra từ nào luôn vì quá ngạc nhiên, vui buồn hoặc bị shock.
 
BE LOST FOR WORDS  = to be so shocked, surprised, full of admiration, etc. that you cannot speak.
Example: “I’m literally lost for words and really don't know what to say!
 
Cách nói “LOST FOR WORDS  ” này cực đơn giản, dễ hiểu và được dùng thông dụng, cực dễ áp dụng. Tương đương với cách nói này bạn có thể nói là, “I FIND IT HARD TO PUT INTO WORDS” hay “I AM COMPLETELY TAKEN ABACK BY sb/sth” - tất cả các cách nói này đều thể hiện là bạn hoàn toàn choáng ngợp bởi điều gì đó quá tuyệt vời (hoặc cũng có thể là điều gì tiêu cực, nhưng đa phần sẽ dùng trong văn cảnh tích cực nhé cả nhà). Ngoài ra topic IELTS SPEAKING phần 2 mới nhất cũng đang yêu cầu bạn miêu tả “A time when you feel surprised to meet someone” nên việc học các cụm chỉ sự ngạc nhiên kiểu như LOST FOR WORDS thế này càng cần thiết hơn nữa.
 
Nếu bạn là fan của chef Gordon Ramsay thì sẽ không thể quên được trong season 3 khi chef Gordon quá choáng ngợp bởi món cake mà chị Christen làm và chef đã nói là I’M LOST FOR WORDS, cực kỳ xúc động, đây cũng là 1 trong những tập mà mình không thể quên được. Nếu bạn chưa xem Season 3 của masterchef thì nhất định phải xem, cực kỳ truyền cảm hứng và học được nhiều điều bổ ích.

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!