‪#‎안녕BECers‬ Xin chào các bạn. Ad có một vài người bạn đang trong trạng thái "yêu điên cuồng". Một người đang trong độ tuổi 20, hai người trong độ tuổi 30 và người cuối cùng thì cũng đã U50 lận. Tuy nhiên, tuổi tác không thành vấn đề. Họ đều đang rất hạnh phúc và gương mặt luôn ánh lên sự ngọt ngào, tươi trẻ. Tất cả những điều này đều nhờ vào sức mạnh của "vỏ đậu - 콩깍지".

눈에 콩깍지가 단단히 씌였다. /nun-nê-kh'ông-kkak-ji-ka-ssư-yot-ta/

눈: mắt/ tuyết
콩깍지: vỏ đậu
단단히: chặt, một cách chắc chắn
씌다: bị che phủ, bị che đậy

Đây là một biểu hiện khá thú vị của người Hàn Quốc. Khi một couple nào đó yêu nhau thắm thiết, yêu đến mức đối phương nói gì cũng hay, làm gì cũng đẹp... nói chung là không nhìn ra được nhược điểm nào từ đối phương, lúc này người Hàn Quốc thường hay nói "눈에 콩깍지가 단단히 씌였네요." / "Mắt cậu bị vỏ đậu bịt chặt rồi nhỉ!"; cũng như người Việt hay nói là "Yêu đến mờ cả mắt".

Rõ ràng, "vỏ đậu - 콩깍지" là một thành phần bí mật của tình yêu. "vỏ đậu - 콩깍지" tạo nên sự "ảo tưởng thị giác" khiến cho bạn nam lúc nào cũng lịch lãm như HyunBin, còn bạn nữ thì lúc nào cũng yêu kiều thướt tha như Song Hye Kyo vậy. Ở Hàn Quốc cũng có một bài hát về tình yêu có tiêu đề "vỏ đậu - 콩깍지". (Link bài hát phía dưới)

Và nếu như BECers cũng có một vài người bạn đang bị vỏ đậu che mắt, thì đôi lúc có thể sẽ có cảm giác "rõ ràng nó đang ngồi với mình, nhìn chằm chằm vào mình, nhưng tâm hồn lại ở hết chỗ ngừời ấy" (Ad cũng cảm thấy thế T.T). Trong hoàn cảnh này, chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng biểu hiện sau:

"마음이 벌써 콩밭에 가 있네요" /ma-ưm-mi-pol-sso-kh'ông-pat-th'ê-it-nê-yo/ - "Tâm hồn cậu ở hẳn ngoài ruộng đậu rồi nhỉ!"

Còn có ai đang yêu nữa không ạ? Chúc các bạn hạnh phúc nhé ^^

Link bài hát: https://www.youtube.com/watch?v=0KfDQOyvM00

BEC luôn đồng hành cùng các bạn. 오늘도 화이팅합시다 ~^ㅠ^~

Like Fanpage của BEC để tương tác với BEC nhiều hơn các bạn nhé ^^   https://www.facebook.com/letspeakKorea/ 

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trung tâm Bright Education Centre
Số 57, ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline - Ms Thao - 0987.905.529
Facebook: Trang Sweetie, Melody Kim
Website: www.bec.edu.vn
Email: phuongthaobec@gmail.com

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!