Ngày Bánh kếp (PANCAKE DAY) hay còn được gọi là SHROVE TUESDAY hay PANCAKE TUESDAY là ngày trước ngày thứ tư của Ash và bắt đầu Mùa Chay. Nó cũng theo truyền thống là ngày để ăn bánh kếp. Vậy là ngày này có tận 3 tên gọi cho cùng 1 ngày 
 
Từ 'Shrove' - như trong Shrove thứ ba - xuất phát từ một từ tiếng Anh cũ 'shrive', có nghĩa là 'thú nhận tất cả tội lỗi', vì vậy một lần nữa liên kết với thời kỳ tôn giáo sắp tới của Mùa Chay.
 
Tại Anh, cuộc thi đua bánh kếp là 1 phần không thể thiếu trong trong Shrove Tuesday. Trong ngày này, mọi người hóa trang và chạy đua trên đường trong khi đang tung bánh kếp, người thắng cuộc là người chạy nhanh nhất trong khi vẫn tung bánh trên chảo!
 
Nhiều bạn thắc mắc tại sao lại là bánh kếp mà không phải là loại bánh khác?
 
Thú vị là do bánh kếp truyền thống của Anh được làm từ bột mì, trứng và Shrove Tuesday chính là ngày cuối cùng được sử dụng các nguyên liệu này trước khi bắt đầu Mùa Chay.
 
Mùa chay kéo dài 40 ngày trước lễ Phục Sinh, đây là khoảng thời gian các Kito hữu phải ăn chay và trước lúc đó mọi người thường sẽ ăn bánh kếp thỏa thích!
Nhiều người Anh đã thử ăn chay theo truyền thống này và kiêng các món như sô cô la, rượu hay thịt.
 
PANCAKE DAY (or Shrove Tuesday) is a traditional feast day that is the day before Ash Wednesday which is the start of Lent. In the past, people would fast for 47 days before Easter. Historically, Christians would go to confession to be absolved from their sins on pancake day.
 
A pancake is a thin, flat cake, made of batter and fried in a frying pan. A traditional English pancake is very thin and is served immediately. Golden syrup or lemon juice and caster sugar are the usual toppings for pancakes.
 
The ingredients for pancakes are symbolic of:
Eggs ~ Creation
Flour ~ The staff of life
Salt ~ Wholesomeness
Milk ~ Purity
 
In the UK, people also take part in pancake races where they dress up in costumes and race down the street while tossing pancakes.
 
Ở Mỹ hay Canada bạn sẽ thấy loại bánh pancake nguyên bản này thường được ăn trong bữa sáng với bơ và sirô. Điều đặc biệt tạo nên độ dày và xốp của bánh chính là bột bánh. Bột bánh đánh đều với trứng, sữa bơ, đường, đánh đến khi hỗn hợp bông xốp thì thôi.
 
Còn ở Anh sẽ là Pancake với đường và chanh
Bánh pancake cực mỏng, làm từ bột, trứng và sữa. Theo truyền thống nước Anh, bên trên sẽ có nước cốt chanh và đường. Giống với pancake Bắc Mỹ, người Anh rưới thêm một ít sốt vàng hoặc giống với hầu hết người châu Âu, họ bọc bánh xung quanh lớp nhân mặn và ăn trong bữa chính.
 
Ngày pancake day thực sự thú vị các mem nhỉ ^^. Topic FOOD của IELTS Speaking đều đang hỏi cũng như INTERESTING TRADITION - 1 truyền thống thú vị chúng mình cần nắm được đó ạ. Học tiếng Anh không những học kiến thức sách vở mà chúng mình cần đắm chìm và am hiểu về văn hoá của nước bạn hơn đó nha - đây chính là cách học hấp thụ ngôn ngữ tốt nhất.
 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!