BANH CHUNG (squảe sticky rice cake): a traditional Vietnamese rice cake which is made from glutinous rice, mung beans, pork and other ingredients.

Example: Banh chung are made with just a handful of ingredients and taste absolutely delicious – rich from the pork and mung beans and fragrant from the leaves.

Nhiều bạn dịch là CHUNG CAKE để giới thiệu với người nước ngoài về món bánh chưng cổ truyền của Việt Nam mỗi dịp Tết về, tuy nhiên chỉ có người nước ngoài sống ở Việt Nam may ra mới hình dung bạn đang nói về bánh chưng thôi. Vậy nên chúng mình cứ để nguyên cách dịch tiếng Việt là “Bánh chưng” nhé. Tương tự như vậy trên thế giới những từ như "sushi" hay "pizza" cũng là tên gọi gốc của các món ăn này.

Để giới thiệu món bánh chưng, chúng ta gọi đúng với tên gọi trong tiếng Việt và nói thêm về nguyên liệu, cách gói. Nguyên liệu làm bánh Chưng sẽ gồm có gạo nếp (glutinous rice/sticky rice) đậu (mung beans) và thịt lợn (pork) và được gói bằng "lá dong" đôi khi sẽ được thay bằng lá chuối (banana leaves). Từ lá dong bạn cũng nên để nguyên và giới thiệu đây là một loại lá để gói bánh chưng, làm nên màu xanh đặc trưng của bánh."

 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!