COMPASSION FATIGUE (suy giảm lòng thương) - cụm từ này đặc biệt được dùng trước tiên trong ngành y tế nói đến việc các y tá và bác sĩ bị trơ lỳ cảm xúc khi phải tiếp xúc với quá nhiều bệnh nhân với cường độ cao.
 
Compassion fatigue (n) /kəmˈpæʃ.ən fəˌtiːɡ/: the situation in which people stop thinking or worrying about a problem that is affecting a lot of people and stop giving money to them because the problem has continued for too long
 
Example: I'm afraid the international community is suffering compassion fatigue .
 
Ngoài ra, hiện tượng này dễ thấy ở mọi ngóc ngách cuộc sống: từ quyên góp tiền ủng hộ lũ lụt cho đến giúp người bị nạn trên đường. Người ta có thể hành động rất hào hiệp trong lần đầu tiên, nhưng đến lần thứ hai, thứ ba và mọi việc vẫn như cũ, lòng tốt ban đầu sẽ khó được giữ nguyên. Bạn có thể hiểu được rõ hơn cụm từ này qua link bên dưới mình có để nhé ạ!
 
Thật thú vị là mình cũng mới khám phá ra cụm từ này khi lướt Youtube thì vid này được suggested khá hay, nguồn BBC bạn sẽ nghe rõ từng tí một luôn, nếu ai ở level thấp bạn có thể bật sub (phụ đề) lên và take notes nhé ạ. BBC là nguồn học tiếng Anh vô cùng dồi dào và phong phú cho mọi trình độ, điểm trừ duy nhất là vì nghe được rõ quá nên có thể đi thi bạn sẽ bị choáng ngợp nếu gặp phải giám thị có accent hơi khó nghe. Vậy nên lời khuyên của mình là cả nhà chịu khó nghe thêm nhiều nguồn khác nhau ngoài BBC nữa hen ví dụ như SKY NEWS chẳng hạn hoặc interviews của bất cứ thần tượng nào bạn yêu thích!
 
Link: https://www.youtube.com/watch?v=gdIskHlqRwc 
 
Source: https://vnexpress.net/lanh-cam-truyen-thong-3009810.html
 
Enjoy learning daily then!
 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!