Chúng mình cùng BEC học cách chào hỏi đơn giản bằng tiếng Hàn Quốc nhé :X

Cũng giống như nhiều nước Châu Á khác, Hàn Quốc có những câu chào khác nhau dành cho các đối tượng. Một câu chào bình thường là “An-nyeong Ha-se-yo”. Đây là câu chào phổ biến và thông dụng nhất ở Hàn Quốc. Câu nói này vẫn lịch sự khi chào những người mới quen, chưa biết rõ tuổi tác. Nhưng để thể hiện sự tôn trọng người lớn tuổi và những người có địa vị xã hội cao hơn thì nên dùng câu “Anyeong Hashimnikka” (phát âm: ahn-yo hash-im-nee-kah). Cả hai câu đều có nghĩa là “Xin chào”.

Bạn có thể chào “An-nyeong Ha-se-yo” với mọi người vào bất cứ lúc nào trong ngày vì lời chào của người Hàn không dựa trên các buổi sáng, trưa, chiều.

An-nyeong Ha-se-yo
“An-nyeong Ha-se-yo” có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh

Ngoài ra, đối với những người thân thiết hay cùng tuổi, bạn cũng có thể chào một cách thân mật “An-nyeong”. Từ này có nghĩa tương đương với từ “Hey” trong tiếng Anh.

heart emoticon Lưu ý, không được dùng “An-nyeong” khi chào hỏi người lạ, giáo viên hay công chức. Điều đó là bất lịch sự trong văn hoá ứng xử của đất nước Hàn Quốc.

**** Lời chào khi nghe điện thoại bằng tiếng Hàn

“Yeo-bo-se-yo” (phát âm: yeow-boh-say-oh) là câu chào bằng tiếng Hàn được sử dụng khi bạn trả lời qua điện thoại. Không dùng câu này để chào hỏi khi nói chuyện trực tiếp với một ai đó.

BEC luôn đồng hành cùng các bạn. 오늘도 화이팅합시다 ~^ㅠ^~

Like panpage Let's speak Korean của BEC để tương tác các bài học nhiều hơn các bạn nhé:

https://www.facebook.com/letspeakKorea/?fref=ts&ref=br_tf

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Bright Education Centre
Số 57, ngõ 295 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline - Ms Thao - 0987.905.529
Facebook: Trang Sweetie, Melody Kim
Website: www.bec.edu.vn
Email: phuongthaobec@gmail.com

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!