Khi học từ vựng TA, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn gặp các từ có nghĩa giống nhau nhưng lại k biết áp dụng cho trường hợp nào là đúng, ví như từ ERROR, MISTAKE, FAULT, DEFECT. Bốn từ này đều mang nghĩa là lỗi, nhưng không phải trường hợp nào bốn từ này cũng có thể thay thế cho nhau, mỗi từ áp dụng cho một trường hợp đặc biệt khác nhau.
Nên các bạn cần phải nắm rõ nghĩa chính xác của từng từ cũng như các dùng của chúng.

Fault: dùng khi nói về trách nhiệm của 1 ai đó khi làm sai hoặc khi nói về những khuyết điểm thuộc về tính cách của 1 người nào đó

Ex: It will be your own fault if you don’t pass the exam.

Mistake: nói về 1 hành động hay 1 ý nghĩ sai lầm và đem lại kết quả không mong muốn. Đặc biệt là có những kết từ với “mistake” như: make a mistake/make mistakes (phạm phải sai lầm), by mistake (do nhầm lẫn).
Ex: Waiter! I think you’ve made a mistake over the bill.

Error: trang trọng hơn “mistake”, và đặc biệt được dùng khi lỗi đó gây ra vấn đề hoặc ảnh hưởng đến 1 thứ khác.
Ex: The telephone bill was too far high due to a computer error. (Hóa đơn điện thoại cao hơn hẳn là do lỗi của máy tính.)

Defect: nói về những sai sót, hỏng hóc, khiếm khuyết trong quá trình 1 thứ gì đó được tạo ra.
Ex: There are defects in our educational system. (Hệ thống giáo dục của chúng ta có những khuyết điểm.)

=================
==========