Hiện nay, khi mà nhu cầu thi IELTS càng cao nhưng khi bắt đầu bước vào luyện thi, các bạn thường bị lúng túng khi chọn lựa sách nào nên dủng và không nên dùng để kết quả thi tốt nhất ??? Khá nhiều bạn đã hỏi BEC về các cuốn sách giúp bạn tự học IELTS tại nhà. Sau một thời gian mày mò nghiên cứu , hôm nay BEC sẽ giới thiệu tới bạn 3 cuốn sách nên có khi học IELTS 

1. IELTS SIMULATION TESTS

 IELTS SIMULATION TESTS - các bài test sát đề thi thật nhất

BEC đánh giá cuốn này khó nhất là Listening vì tốc độ nói của speakers khá nhanh. Section 4 nhiều câu rất khó và hầu như toàn 2-3 từ trở lên. Đánh giá chung là listening cuốn này khó hơn Cam nhiều - dành cho các bạn target band 7 trở lên.

Các kỹ năng còn lại thì khó vừa phải. Cuốn này khối lượng bài test nhiều hơn và phong phú trong các chủ đề như Politics (Chính trị), Biodiversity (hệ đa dạng sinh vật học)

Vì xu thế đề nghe Listening đan ngày càng khó lên nên BEC tư vấn mem sau khi luyện xong bộ Cam nên học thêm cuốn này nhé

2. IDIOMS AND PHRASAL VERBS 

Nếu bạn đang luyện thi IELTS, chắc hẳn đều biết  để được Lexical Resource (từ vựng phong phú) từ band 7 trở lên, chúng ta đều sẽ phải bắt đầu sử dụng Idiomatic expressions (các thành ngữ tự nhiên nhất hay được người bản ngữ sử dụng hàng ngày).

Cuốn sách này sẽ cho bạn một lượng vốn khoảng 1000 idiom/phrasal verb hữu dụng cùng bài tập cho quen cách sử dụng.

Theo các chuyên gia BC nói: nếu cuốn này khá cập nhật và gần như cụm nào cũng có thể dùng được và người bản xứ trên toàn thế giới có thể hiểu. Như vậy, nếu chẳng may giám khảo của bạn không phải đến từ Anh, Mỹ, Úc, mà Ấn Độ, Philippines... thì bạn vẫn có khả năng nói để họ hiểu và cho điểm cao cho bạn.

Ngoài ra, các content được chia ra rất rõ ràng phong phú, đa dạng như: I can talk about my family, I can talk about cooking hay I can talk about diets..

Sách trình bày rõ context (văn cảnh) để giải thích từ mới cho các mem nữa cùng bài tập thực hành nên thực sự BEC đánh giá đây là cuốn tuyệt vời cho các bạn đang ôn thi học và luyện tập  

3. The Official Cambridge Guide to IELTS  ( Cẩm nang luyện thi IELTS) 

Cuốn tự sách IELTS Cambridge Guide cho mem tự học ở nhà band 6.0-7.0. Tên sách như mem thấy đầy đủ trong ảnh là The official Cambridge Guide to IELTS for Academic and General Training 

Đây là cuốn sách BEC đánh giá cực kì chuẩn chỉnh bao gồm full 7 tests với 4 kĩ năng đầy đủ cho mem tự học tha hồ luyện ở nhà. Cuốn này là phần hướng dẫn chính thức duy nhất về IELTS, các bài học về kĩ năng cũng như bài thi thực hành được viết bởi nhà buên soạn IELTS nên độ chắc chắn về thông tin, lời khuyên cũng như sự cập nhật là tuyệt đối. 

Trong sách có phần hướng dẫn riêng cho từng loại bài của 4 kĩ năng, có Map cho nghe cực nhìu mem tha hồ luyện, có Process cho writing. Level cuốn này khá tương đương bộ Cambridge mà các ban vẫn hay luyện khi thi IELTS. 

Và BEC xin recommend bạn hãy học cuốn này đầu tiên để nắm rõ cấu trúc thi và các dạng bài IELTS rồi hẵng luyện sang bộ Cambridge 5-13 . 

 

 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!