Task 2 của IELTS Writing gần đây nhất có hỏi mem về topic truyền thống về CITY LIFE - cuộc sống đô thị và VILLAGE LIFE (cuộc sống nông thôn). Đề là dạng discuss both views như bên dưới: 
 
Many people believe that it is easier to have a healthy lifestyle in the countryside. Others believe that there are health benefits of living in the cities. Discuss both views and give your own opinions. 
 
Để làm được topic này nếu bạn là CITY LOVERS - người yêu thành phố thì cùng tham khảo qua các lợi ích tuyệt vời của CITY LIFE như bên dưới:
 
1. Ample job opportunities: vô số cơ hội việc làm
Statistics also show that people in larger cities also find better employment opportunities than those in the suburbs or smaller towns. - Thống kê cũng cho thấy những người ở các thành phố lớn cũng tìm thấy cơ hội việc làm tốt hơn những người ở ngoại ô hoặc thị trấn nhỏ hơn.
 
 
2. CONVENIENCE: sự thuận tiện
The convenience of city life is another point in its favour. You will have everything within easy access via public transportation, a short drive, or even walking distance. - Bạn sẽ có mọi thứ dễ dàng tiếp cận thông qua giao thông công cộng, lái xe….hoặc thậm chí là đi bộ.
 
 
3. Vast Entertainment Options: vô số các phương tiện giải trí
Cities provide a wide array of entertainment options for any night of the week (visit a museum, see a live concert…)- Các thành phố cung cấp nhiều lựa chọn giải trí cho bất kỳ đêm nào trong tuần.
 
 
4. Top Quality Restaurants and Shopping
Urban centers give residents myriad fine dining and shopping options. - Các trung tâm đô thị mang đến cho cư dân vô số lựa chọn ăn uống và mua sắm cao cấp.
 
 
5. Social Events: các sự kiện giao lưu, xã hội vô vàn
There is unlimited potential for social interactions in the city on a daily basis. Find parties to attend at museums and art galleries, or donate time to a charity or nonprofit in your area of interest. Meeting people is an effortless task in a big city. (Gặp gỡ mọi người là một điều dễ dàng trong một thành phố lớn.
 
 
6. Optimal Medical Care
Living in a big city gives you the opportunity to receive the highest caliber of medical care without traveling hours from your home.  Sống ở một thành phố lớn mang đến cho bạn cơ hội nhận được dịch vụ chăm sóc y tế tầm cỡ nhất mà không cần phải di chuyển hàng giờ từ nhà của bạn.
 
 
 

Like và Follow fanpage BEC English Centre để update thêm các từ vựng và Sample mẫu HOT nhất trong IELTS!

Tham gia ngay cộng đồng IELTS SPEAKING tại BEC : https://bitly.vn/1vby để cập nhật các bài học cũng như đề thi IELTS mới nhất từ cộng đồng các bạn học viên của BEC.

Chúc các bạn ôn tập thật tốt!